Mùa hè đến là thời gian gia đình, bạn bè vui chơi tụ họp gắn kết. Đây cũng là khoảng thời gian phù hợp để giải tỏa xì-troét sau một năm làm việc, học tập mệt mỏi. Một kỳ nghỉ hè ở một đất nước xa xôi, một hành trình đến những vùng đất lạ. Một chuyến du lịch nước ngoài mùa hè sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời.

 

Nhưng để cả nhà được vui chơi bên nhau ở một đất nước xa xôi lại không phải là đơn giản. Bạn đã biết những lưu ý quan trọng cho chuyến du lịch nước ngoài mùa hè sắp tới chưa? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những “típ” hữu ích khi du lịch nước ngoài cùng con nhỏ. Hãy tham khảo trước khi đi để có một chuyến du lịch mùa hè trọn vẹn nhất nhé!

1. Đừng cố đem con quá nhỏ đi du lịch

du lịch nước ngoài mùa hè cùng con nhỏ

Một chuyến du lịch nước ngoài mùa hè cùng con nhỏ sẽ là kỷ niệm khó quên

Dù chỉ vài tháng tuổi hay lớn hơn, em bé của bạn đều có thể theo cả nhà đi du lịch. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị tốt và thiếu kinh nghiệm xử lý thì chuyến đi có thể khiến bạn rất mệt mỏi thay vì được thư giãn. Nếu con bạn còn quá nhỏ thì cố gắng đừng mang các bé theo. Bạn hãy chờ bé cho đến khi bé ít nhất 5 tuổi thì mới cho bé tham gia các chuyến du lịch. Ở độ tuổi này các bé có thể đi bộ, nói chuyện và sẽ ngoan ngoãn ngồi trên máy bay

2. Làm thủ tục xuất cảnh cho bé

làm passport cho bé du lịch nước ngoài mùa hè

Làm hộ chiếu cho bé đi du lịch nước ngoài

Đây là một trong những vấn đề được nhiều ba mẹ quan tâm khi muốn đưa con đi du lịch nước ngoài hè cùng. Để đưa con đi du lịch nước ngoài hè bạn cần chuẩn bị một tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi. Phải do cha hoặc mẹ khai và ký tên thay. Tờ khai này phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh. Hồ sơ nộp kèm bản sao giấy khai sinh của trẻ.

3. Mang theo đầy đủ, dư đồ dùng cho bé

du lịch nước ngoài mùa hè cùng bé

Luôn mang theo đầy đủ đồ dùng cá nhân, đồ chơi cho bé

Trẻ càng nhỏ bạn càng phải mang theo nhiều đồ dùng cho bé. Khi trẻ lớn hơn có khả năng thích nghi cao hơn, thì những bé độ tuổi dưới 6 tuổi lại khó thích nghi với môi trường mới hơn. Chính vì thế một món đồ dùng quen thuộc sẽ là một món đồ dùng tốt nhất dành cho bé. Thêm vào đó là cả đống sách truyện tranh, tã lót, khăn ướt và bình sữa, những vật bất ly thân của các cô cậu nhỏ. Và đừng quên mang theo những món đồ chơi yêu thích của bé nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi bé quấy khóc.

4. Mang theo thuốc và hồ sơ y tế

du lịch hè nước ngoài cùng con nhỏ

Chuẩn bị đầy đủ thuốc chống xay xe, thuốc và dầu xoa

Một trong số những yếu tố quan trọng trong chuyến du lịch nước ngoài mùa hè của bạn khi dẫn con nhỏ theo. Là luôn chuẩn bị nhiều loại thuốc uống như: Cảm, sốt, ho,… những loại dầu bôi xua đuổi côn trùng là những loại thuốc bạn phải luôn đem theo bên mình. Thêm nữa, bạn cần tìm hiểu trước địa điểm mình sắp đến du lịch hè nơi đặt trụ sở của đại sứ quán Việt Nam. Hay tìm hiểu địa điểm sắp tới có nhiều người Việt ở hay không để luôn tìm được sự trợ giúp khi cần.

5. Lựa chọn phương tiện di chuyển

phương tiện di chuyển du lịch nước ngoài mùa hè

Không nên thay đổi phương tiện di chuyển nhiều lần

Nên lựa chọn phương tiên phù hợp với điểm đến để tránh phải đổi phương tiện nhiều lần. Nếu đi bằng tàu hỏa hoặc ô tô thì phải ưu tiên phải đảm bảo con nhỏ có đủ chỗ để nằm, và một không gian thoáng để hít thở. Lưu ý khi đi máy bay thì phải theo giấy khai sinh của con đi để tránh trục trặc khi làm thủ tục. Một “típ” nhỏ dành cho các mẹ khi đưa con nhỏ đi du lịch nước ngoài mùa hè đi bằng máy bay. Luôn cho con uống nước hoặc sữa lúc máy bay cất cánh và hạ cánh để bé tránh bị ù tai.

6. Luôn cẩn thận và để mắt đến bé

du lịch nước ngoài hè

Luôn để mắt đến bé, đảm bảo bé luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn

Một chuyến du lịch nước ngoài mùa hè đến một quốc gia xa xôi tránh được trường hợp bé quá hiếu động và khám phá. Hoặc cũng có thể một lúc nào đó bất cẩn và bạn làm lạc mất bé. Tất cả đều có thể xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Chính vì vậy luôn luôn để mắt đến con trong mọi trường hợp để giảm rủi ro xuống mức thấp nhất. Mẹo nhỏ là bạn nên ghi tên bé, tên vợ chồng bạn, địa chỉ nhà, số điện thoại, địa chỉ khách sạn lên một mảnh giấy và cho vào túi áo của bé. Hoặc với bé lớn hơn thì phải có sự răn đe căn dặn tự bảo vệ mình và có thể dạy bé học thuộc số điện thoại của bố mẹ cũng như địa chỉ nhà.