Du lịch Trung Quốc mùa thu – Đã gặt hái được những thành quả không hề nhỏ trong thời gian qua, ẩm thực Trung Hoa là một trong những yếu tố thu hút điều đó. Với truyền thống lâu đời, ẩm thực Trung Hoa rất phong phú và đa dạng, nó là một thành phần quan trọng của văn hóa Trung Hoa. Món ăn Trung Quốc nổi tiếng với màu sắc, hương vị, ý nghĩa và cách trình bày. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá ẩm thực trung hoa trong tour du lịch Trung Quốc mùa thu này nhé.

Du lịch mùa thu khám phá nền ẩm thực Trung HoaDu lịch mùa thu khám phá nền ẩm thực Trung Hoa

1. Tôm xào hạt điều (Fried Shrimps with Cashews)

Món tôm xào hạt điều cũng được xếp vào danh sách các món ăn “trứ danh” của Trung Quốc. Tôm và hạt điều là 2 thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng, vị ngọt của tôm cùng với vị thơm đặc trưng của hạt điều khi kết hợp với nhau sẽ mang lại cho mọi người một món ăn rất tuyệt vời. Món ăn này được đánh giá là tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.

2. Kẹo hồ lô

Kẹo hồ lô Trung QuốcKẹo hồ lô Trung Quốc

Đây là một món ăn vặt mang tính biểu tượng ở phía Bắc Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh. Thành phần chính của món kẹo này là những trái táo bọc đường và rất dễ chảy tan dưới nắng.

3. Tôm càng cay

Tôm được nấu sền sệt với ớt và nhiều gia vị. Người Trung Quốc không nhất thiết phải dùng đũa khi ăn mà có thể bằng tay. Món này ngon hơn khi đi cùng với đồ uống lặng như bia.

4. Hoành Thánh (Hun tun)

Đây là một món ăn gốc Quảng Đông, Trung Quốc phổ biến ở nhiều nước Á Đông. Hoành thánh được làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì. Sau khi nấu chín, vỏ bột mì chuyển màu trắng hơi trong có thể nhìn thấy nhân bên trong. Hoành thánh thường được luộc trong nước súp, hấp hoặc đôi khi chiên.

5. Cơm Chiên Dương Châu

Cơm chiên Dương Châu - Đặc sản món ăn Trung HóaCơm chiên Dương Châu – Đặc sản món ăn Trung Hóa

Tour du lịch mùa thu Trung Quốc sẽ đưa du khách thưởng thức món Cơm Chiên Dương Châu. Cơm chiên Dương Châu là một trong những món cơm chiên được yêu thích nhất trên thế giới, vừa ngon, rẻ và bất cứ ai cũng có thể làm được. Hầu như tất cả các nhà hàng Trung Quốc trên khắp thế giới đều phục vụ món ăn này trong thực đơn của nhà hàng mình. Nguồn gốc của cơm chiên Dương Châu được cho là xuất phát từ triều đại nhà Thanh – Trung Quốc vào năm 1754. Thành phần chính của món ăn này là cơm, trứng, cà rốt và các loại rau ăn kèm khác.

6. Sủi cảo

Với một lịch sử lâu đời của hơn 1.800 năm, sủi cảo là một món ăn truyền thống phổ biến rộng rãi ở Bắc Trung Quốc nói riêng và toàn bộ Trung Quốc nói chung. Món ăn này dùng bột mỳ trộn đều làm vỏ bánh bọc bên trong là nhân bánh, nhân bánh là một hỗn hợp các loại rau củ và thịt lợn băm. Vào ngày tết Nguyên Đán gia đình nào cũng sẽ làm sủi cảo, trong số sủi cảo đó sẽ có một chiếc có bọc cùng nhân một đồng tiền xu, nếu người nào ăn trúng chiếc bánh đó thì xem như sẽ nhận được may mắn cả năm.

7. Thịt gà chặt

Ở Trung Quốc, người dân cho rằng thịt gà chặt còn xương có hương vị ngon nhất. Đó là lý do phần lớn các món gà ở Trung Quốc vẫn còn xương khi phục vụ. Gà được luộc mềm, sau đó chặt nhỏ ra ăn với nước chấm.

8. Đậu phụ thối

Đậu phụ thối phổ biến nhất ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, khu vực đồng bằng sông Dương Tử (đặc biệt là Thiệu Hưng) và Đài Loan.

Du lịch mùa thu Trung Quốc - Thưởng thức món Đậu phụ thốiDu lịch mùa thu Trung Quốc – Thưởng thức món Đậu phụ thối

Mỗi vùng có cách chế biến khác nhau nhưng cơ bản nhất là để cho đậu lên men trong nước muối đặc biệt, sau đó xào lên. Món này có thể ăn với tương ớt, nước tương, dầu mè hoặc kim chi.

9. Hạt dẻ rang

Món ăn vặt này phổ biến nhất vào tour mùa Thu Trung Quốc. Đầu bếp rang hạt dẻ trên những chiếc chảo lớn chứa đầy cát đen và đường cát. Nếu rang đúng kỹ thuật, hạt dẻ mềm, ngọt và thơm.

Dù hạt dẻ có ở khắp thế giới, nhưng ngon nhất phải kể đến các vùng xung quanh Bắc Kinh, đặc biệt là khu vực Phòng Sơn.

10. Súp tiết vịt

Vịt quay Bắc Kinh chỉ là một trong nhiều món vịt nổi bật ở Trung Quốc. Tuy nhiên, với những người sành ăn, Nam Kinh mới là nơi tốt nhất để thưởng thức các món vịt.

Người dân ở đây chế biến rất nhiều món ăn từ loài gia cầm này như vịt muối, bánh làm từ mỡ vịt, canh tiết vịt. Trong đó, món canh được nấu từ cổ và xương vịt, thêm chút tiết, ăn cùng bún, miến, đậu phụ chiên và gan, mề vịt. Món này có thể dùng bất cứ thời gian nào trong ngày, ăn không hoặc kèm bánh bao hấp.

Trên đây là những món ăn đặc trưng bốn mùa của Trung Quốc. Nếu bạn đang dự định du lịch Trung Quốc mùa thu, bạn hãy tham khảo những món ăn trên để có chuyến đi bổ ích và thú vị nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây